SUV giá rẻ Toyota Raize bán vượt cả vua doanh số Corolla - Ford EcoSport, Hyundai Kona phải dè chừng

Thông tin từ Toyota Long An - Ngày 10/03/2020

SUV giá rẻ Toyota Raize bán vượt cả vua doanh số Corolla - Ford EcoSport, Hyundai Kona phải dè chừng

Do mở bán trước cả bản gốc tới từ Daihatsu nên Toyota Rocky thu hút hết lượng người quan tâm tới cả 2 mẫu xe này. Kết hợp với sức hút của SUV, Raize đã vượt mặt Corolla trong danh sách xe bán chạy của Toyota tại Nhật Bản theo Paultan.

SUV giá rẻ Toyota Raize bán vượt cả vua doanh số Corolla - Ford EcoSport, Hyundai Kona phải dè chừng - Ảnh 1.

Tổng cộng đã có 10.220 xe Raize được bàn giao tới khách hàng quốc gia này trong tháng 1 và con số này hứa hẹn sẽ còn tăng trưởng đều đặn trong thời gian tới nếu ta nhìn vào thông số tháng 12 và 11/2019 (lần lượt đạt 9.117 và 7.484 xe). So với mốc dự kiến 4.000 xe/tháng của Toyota đề ra trước đó đây là con số đáng mơ ước khi đã cao gấp 2,5 lần.

Hiện nhà máy của Daihatsu phụ trách lắp ráp cả 2 mẫu SUV đang phải làm việc hết công sức mới đáp ứng được nhu cầu mua của người tiêu dùng nội địa nhưng nhìn chung vẫn không đủ bởi hàng chờ đã dài tới 4 tháng và vẫn đang tăng lên.

SUV giá rẻ Toyota Raize bán vượt cả vua doanh số Corolla - Ford EcoSport, Hyundai Kona phải dè chừng - Ảnh 2.

Mức giá khởi điểm dễ chịu ở 1,678 triệu yên (tương đương khoảng 380 triệu đồng) là một trong những ưu điểm lớn nhất giúp Raize thuyết phục người dùng.

Động cơ xe sử dụng là loại 1.0L 3 xy-lanh tăng áp chạy xăng đi kèm hộp số D-CVT (CVT chế độ kép) do Daihatsu phát triển. Công suất hệ thống khá khiêm tốn là 97 mã lực tại 6.000 vòng tua máy/phút và 140 Nm tại 2.400 tới 4.000 vòng tua máy/phút.

SUV giá rẻ Toyota Raize bán vượt cả vua doanh số Corolla - Ford EcoSport, Hyundai Kona phải dè chừng - Ảnh 3.

Thông số này, theo Toyota, là vừa đủ để mang lại cho Raize "khả năng tăng tốc mạnh, mượt tại tốc độ thấp đồng thời đảm bảo tiết kiệm nhiên liệu và sự yên tĩnh cần thiết khi vận hành ở tốc độ cao".